“Lab. Boxes” นวัตกรรมการสอนทันใจ เพื่อพัฒนาทักษะปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์สำหรับนักเรียน

ครูกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โรงเรียนจักราชวิทยา จังหวัดนครราชสีมา ได้พัฒนานวัตกรรมและสื่อการสอน “Lab. Boxes” ขึ้น ซึ่งเป็นนวัตกรรมชุดทดลองทดลองแบบพร้อมใช้ มีความสอดคล้องกับเนื้อหาวิชาวิทยาศาสตร์ที่นักเรียนได้เรียนในระดับมัธยมศึกษา เช่น ABO Blood Group Testing, The magic of smart light bulbs, Nervous System, Electroplating, Auxin hormone, Phenolphthalein indicator เพื่ออำนวยความสะดวกในการจัดการเรียนการสอนแบบ Active learning และนำไปเผยแพร่ ให้ครูผู้สอนวิชาวิทยาศาสตร์ในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษานครราชสีมาและครูจากโรงเรียนต่าง ๆ ทั่วประเทศที่สนใจได้นำไปประยุกต์ใช้ในการจัดการเรียนการสอน นอกจากนี้ได้นำไปเผยแพร่ให้ครูและผู้อื่นที่สนใจได้ติดตามทางกลุ่มเฟซบุ๊ก “กลุ่มสื่อการสอนและพัฒนาทักษะ Biology, Chem, Physics, Math and Physical Science”

You may also like...

ใส่ความเห็น